Moscow airports

🇷🇺สนามบินมอสโก🇷🇺3 ท่าอากาศยานหลักที่เราใช้เดินทางไปเที่ยวรัสเซีย ได้แก่✈️1. Domodedovo Airport (DME)✈️ ท่าอากาศยานดามาเดียตดาวา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงมอสโก ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 35 กิโล เป็นท่าอากาศยานหลักสำหรับหลายสายการบินที่คนไทยใช้บริการกันเช่น Thai Airways, Qatar Airways, Ethihad Airways, Emirates, S7, Nordavia เป็นต้นเว๊ปไซต์สนามบิน http://www.dme.ruการเดินทางเข้าเมืองจากสนามบิน Domodedovo1.1 Taxi สามารถเรียกได้ที่ Counter ของสนามบิน หรือ เรียกจากแอพฯ เช่น Yandex taxi หรือ Gett taxi เรียกจุดรับในแอพให้ถูกต้อง 1.2 รถบัสเข้าเมือง มีรถบัสสาย 308 อยู่หน้าสนามบิน รถจะไปจอดที่สถานีรถไฟใต้ดิน Domodedovo แล้วเราค่อยต่อรถไฟใต้ดินเข้าเมืองอีกที โดยรถออกทุกๆ 15 นาที (หกโมงเช้า ถึงเที่ยงคืน) และทุกๆ 40 นาที (เที่ยงคืนถึงหกโมงเช้า) ค่ารถ…

เกาะคิชิ

ของมันต้องมี ฤดูร้อนนี้ เกาะคิชิ Kizhi Island อากาศดีสุดๆ ใครชอบธรรมชาติ รักธรรมชาติ อยากมีความสุขกับการเดินทางไปสูดอากาศบริสุทธิ์ เก็บเกาะคิชิไว้ในแผนการเดินทางด้วยนะครับ โบสถ์นี้อยู่ภายใต้การดูแลจากยูเนสโก้ โบสถ์ unseen ไม่ไกลจากเซนต์ฯ ปีเตอร์สเบิร์ก แต่ต้องพยายามไปให้ถึง นั่งรถ ต่อเรือ ไป-กลับ วิธีการเดินทาง เริ่มจากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก นั่งรถไฟจากสถานี Ladozhskaya ไปลง PetroZavodsk แล้วต่อเรือที่ท่าเรือ ไปเกาะคิชิ ภาพ: Wilailuck Saelim 🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁 ⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺 สั่งซิมมือถือ Internet ไม่อั้น โทรในประเทศ 700 นาที เครือข่าย Megafon ราคา 490 บาท ส่ง EMS 37 บาท รวม 527 บาท (สั่งผ่าน Inbox…

🇷🇺วิธีการไปเที่ยวรัสเซียแบบคนไม่เป็นเลย ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อน

🌏 เอาล่ะ ฟังดูงงๆ อย่างแรกเลย เราก็คงจะอยากลองไปเองดูบ้าง แต่ก็นะประเทศรัสเซียไม่รู้จะเริ่มยังไง 🌍 คนที่ไม่เคยไปมาก่อน หรือ เคยไปเที่ยวต่างประเทศมาไม่มาก และเสพข่าวรัสเซียมาเยอะ ไม่ปลอดภัยบ้าง อันตรายบ้าง ฯลฯ 💥 อันนี้แอดมินจะบอกว่า เรื่องไม่ปลอดภัยน่ะ เมืองเค้าน่ะไม่เท่าไหร่ หากรู้จักวิธีการเที่ยวให้ถูกต้องซะก่อน อย่างแรกเลย เวลาเราเป็นนักท่องเที่ยวที่ไปรัสเซียครั้งแรก เราก็ควรไปตามสถานที่ท่องเที่ยวปกติ ไม่ออกไปที่แปลกๆ มากนัก ที่ไม่อยากให้ไป เพราะเวลาเราไม่ชินกับพื้นที่ เราก็อาจเกิดอาการหลงไปในที่ที่ไม่ควรไป หรือ เขตชุมชนแออัดของเขา เป็นต้น ด้วยความที่เราเป็นชาวต่างชาติ เราก็จะค่อนข้างสะดุดตามากไปอยู่แล้ว แล้วก็เรื่องพวกชอบล้วงกระเป๋าขโมยของที่เซนต์น่ะ ก็ไม่ต้องเอากระเป๋าออกไปเวลาเที่ยว พกเงินเฉพาะใช้จ่ายเป็นวันๆ ไป เอา แล้วติดพาสพอร์ต + กล้องมือถือ ไว้ในเสื้อ หรือ ถ้าเอากล้องใหญ่ ก็หากระเป๋าถือเอาที่เปิดยากๆ หน่อย หรือ อาจใส่ถุงไม่ให้สะดุดตามากนัก ไว้ถ่ายเวลาถึงที่หมายแล้ว ก่อนออกจากที่หมายก็เก็บให้ดีก่อน 📖 งั้นมาเริ่มกันเลยว่าจะเริ่มต้นยังไง อยากแรกต้องมาดูตั๋วเครื่องบินกันก่อน ที่นี้พื้นฐานเลย คือ ต้องทราบว่ามีสายการบินไหนบ้างที่บินไปลงมอสโก…

Sim card Russia ซิมการ์ดรัสเซีย by เพจเที่ยวรัสเซีย

Sim Card ใช้ได้ทุกเมือง ไม่ลดสปีด พร้อมใช้งาน ไม่ต้อง Activate เอง แอดทำให้ 📌สั่งซื้อได้ทาง Inbox ครับ📌 สำหรับคนที่จะเดินทางไปรัสเซียครับ ใช้ได้ทุกเมือง โทรในประเทศ 700 นาที ใช้ Internet ได้ไม่อั้น Unlimited เครือข่าย Megafon ราคา 490 บาท สามารถส่ง EMS ได้ครับทั่วไทย ระยะเวลาการใช้งาน : 10 วัน ครับ เกินกว่านั้นให้ปรึกษาแอดมินดูครับ 1 ซิม = 527 บาท 2 ซิม = 1017 บาท 3 ซิม = 1507 บาท 4 ซิม = 1997 บาท…

🏂สกีรีสอร์ทสำหรับการหัดเล่นสกี และการพักพ่อน Igora Ski resort

🏂สกีรีสอร์ทสำหรับการหัดเล่นสกี และการพักพ่อน Igora Ski resort พิกัด : Igora 54–й километр Приозерского ш., Leningradskaya oblast’, Russia, 188730 +7 812 960-00-55 https://maps.app.goo.gl/qzpzJ เว๊ปไซต์ http://igora.ru เดินทางจากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กสถานี Finlandsky station ปลายทาง Sosnovo หรือ สถานี 69 Km. 🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁🍂🍁 ⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก” 1. เว็ปฯ Ebook.in.th สั่งเล่ม (ปกสี เนื้อหาขาวดำ) ได้ที่ https://goo.gl/SJszuG 2. แอพฯ Meb ได้ที่ https://goo.gl/LhACjm 3….

ลิงค์ซื้อบัตรออนไลน์ของวังสามวัง

ที่ต้องจองออนไลน์ล่วงหน้า ก็มี 4 วังที่ว่านี้นะครับ เพราะคนต่อคิวยาวครับ 🌟⭐ลิงค์ซื้อบัตรออนไลน์ของวังสามวัง 1. Hermitage https://www.hermitageshop.org/tickets/ 1 day ticket 2. Peterhof (Lower park + Grand Palace) http://tickets.peterhofmuseum.ru/en/ 3. Catherine Palace (Catherine palace historic building) http://tkt.tzar.ru/en/ เครมลินมอสโก 1. https://tickets.kreml.ru/en/#id=1 จอง Armoury chamber กับ Architecture complex ⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺 ประกันภัยการเดินทางสำหรับการเที่ยวรัสเซีย ได้ที่ MSIG Insurance https://goo.gl/FvTwvE 🇷🇺 New! ร้านค้าเพจเที่ยวรัสเซีย shopee.co.th/pagetiewrussia 🇷🇺หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก…

📚รวมสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงมอสโก📚

📚รวมสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงมอสโก📚 🎄Update 2019🎄 Moscow Touristic landmarks 📌1. จตุรัสแดง (Red Square) 📌2. โบสถ์เซนต์บาซิล (St.Basil Cathedral) 📌3. ห้างกุม (GUM) 📌4. พระราชวังเครมลิน (Kremlin) 📌5. โบสถ์โดมทอง (St.Savior Cathedral) 📌6. กอร์กี้ ปาร์ค (Gorgy Park) 📌7. พิพิธภัณฑ์อวกาศ (Museum of Cosmonautics) 📌8. ศูนย์นิทรรศการสินค้าเกษตรแห่งสหภาพโซเวียต (all Russians exhibition center) 📌9. ถนนคนเดินอารบัท (Arbat walking street) 📌10. พิพิธภัณฑ์เทียทยาคอฟ แกเลอรี่ (Tretyakov gallery) 📌11. วังซาริซิน่า (Tsaritsyno Palace) 📌12….

Mt. Elbrus Russia

📚ยอดเขาเอลบรุส (Эльбрус / Mount Elbrus) เป็นยอดเขาที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาคอเคซัส ทางตะวันตกใกล้กับชายแดนประเทศจอร์เจีย ปัจจุบันเป็นภูเขาไฟที่สงบมาแล้วประมาณ 2,000 ปี มียอดสูงสุด ชื่อเอลบรุส มีความสูง 5,642 เมตร อยู่ในเขตทวีปยุโรป เป็นแหล่งเล่นสกีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศรัสเซีย และหลายคนนิยมมาปีนเขา 🏂ข้อมูลเพิ่มเติมการเล่นสกี http://kavkazskitur.com/skiing-mount-elbrus/ 🌏พิกัดบนแผนที่ Mt Elbrus Kabardino-Balkaria, Russia, 361616 https://maps.app.goo.gl/kj4hH ✈สนามบินที่ใกล้ที่สุด Mineralnyye Vody aeroport http://mvairport.ru ✏✏✏✏✏✏✏✏ ⭐⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺 ประกันภัยการเดินทางสำหรับการเที่ยวรัสเซีย ได้ที่ MSIG Insurance https://goo.gl/FvTwvE 🇷🇺 New! ร้านค้าเพจเที่ยวรัสเซีย shopee.co.th/pagetiewrussia 🇷🇺หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก” 1. เว็ปฯ Ebook.in.th…

คาซาน เมืองน่าเที่ยว รัสเซีย

📌เมืองน่าเที่ยว📌 KAZAN, RUSSIA เมือง : คาซาน ชื่อภาษารัสเซีย : Казань (คา-ซาน) ประชากร : 1.1 ล้านคน สถานะ : เมืองใหญ่อันดับแปดของประเทศรัสเซีย ขนาดเมือง : 425 ตารางกิโลเมตร ภาษาที่ใช้ : รัสเซีย,ตาตาร์ ศาสนาหลัก : อิสลาม นิการสุนนี่, คริสต์ นิกายออโธดอกซ์ การคมนาคมขนส่ง : ระบบขนส่งสาธารณะครบวงจร : รถไฟใต้ดิน รถบัส, รถแท็กซี่, สนามบินคาซาน ฯลฯ สนามบินหลัก : สนามบินนานาชาติคาซาน (Kazan International Airport) สถานีรถไฟหลัก : สถานี Kazan–Passazhirskaya ศูนย์กลางของเมือง : เครมลินเมืองคาซาน (เป็นมรดกโลก ปี 2005)…

📌สวนอนุสรณ์สถานแห่งชัยชนะ (Victory park)📌

📌สวนอนุสรณ์สถานแห่งชัยชนะ (Victory park)📌 ✔ตั้งอยู่ที่สถานี Park Pabedy เมืองมอสโก เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงชัยชนะในสงครามโลกครั้งที่ 2 ของสหภาพโซเวียต นอกจากนั้นเป็นสถานที่พักพ่อนหย่อนใจของชาวเมืองมอสโก การตกแต่งโดดเด่นไปด้วย เสาเหล็กสูง และรูปปั้น เซนต์จอร์จปราบมังกร ทีมีสัญลักษณ์ของนาซีเยอรมันอยู่ที่ตัวมังกร เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของชาวรัสเซียที่มีต่อกองทัพเยอรมัน สถานที่นี้เป็นสถานที่ที่น่าไปเที่ยว ✔ใกล้กันยังมีประตูชัยที่สวยงามไม่แพ้กัน และที่สถานี Park Pabedy ยังเป็นสถานีรถไฟใต้ดินที่ลึกที่สุดในมอสโกอีกด้วย ฟังแค่นี้ก็น่าเที่ยวแล้วใช่มั้ยครับ ✏✏✏✏✏✏✏✏ ⭐⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺 ประกันภัยการเดินทางสำหรับการเที่ยวรัสเซีย ได้ที่ MSIG Insurance https://goo.gl/FvTwvE 🇷🇺หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก” 1. เว็ปฯ Ebook.in.th สั่งเล่ม (ปกสี เนื้อหาขาวดำ) ได้ที่ https://goo.gl/SJszuG 2. แอพฯ Meb ได้ที่ https://goo.gl/LhACjm 2. แอพฯ…

ประตูชัย มอสโก

ประตูชัย Triumphal Arch of Moscow เมืองมอสโก สถานที่ตั้ง : สถานีรถไฟใต้ดิน กรุงมอสโก สถานี Park Pabedy สายสีน้ำเงินเข้ม เกรดความรู้ : สถานี Park Pabedy ยังเป็นสถานีรถไฟใต้ดินที่มีความลึกที่สุดในกรุงมอสโกอีกด้วย ✏✏✏✏✏✏✏✏ ⭐⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺 ประกันภัยการเดินทางสำหรับการเที่ยวรัสเซีย ได้ที่ MSIG Insurance https://goo.gl/FvTwvE 🇷🇺หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก” 1. เว็ปฯ Ebook.in.th สั่งเล่ม (ปกสี เนื้อหาขาวดำ) ได้ที่ https://goo.gl/SJszuG 2. แอพฯ Meb ได้ที่ https://goo.gl/LhACjm 2. แอพฯ Ookbee ที่ลิงค์ http://goo.gl/0SVH5o 🇷🇺…

Bunker-42 (พิพิธภัณฑ์สงครามเย็น)

Bunker-42 (พิพิธภัณฑ์สงครามเย็น) สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นในสมัย คศ 1950 เพื่อป้องกันการโจมตีจากระเบิดนิวเคลียร์ เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้นเป็นอุโมงกว้าง ยาว 65 เมตร ใจกลางกรุงมอสโก เป็นที่เก็บเสบียงอาหาร เชื้อเพลิง การผลิตอากาศ และระบบการระบายอากาศภายในอุโมงใต้ดิน เคยเป็นศูนย์ปฏิบัติการทางอากาศของสหภาพโซเวียต และศูนย์การติดต่อสื่อสารของกองทัพมากว่า 30 ปี ตอนนี้เปิดให้เข้าชมเป็นพิพิธภัณฑ์ที่หาชมได้ยาก ในนี้จะได้พบกับของหายาก เช่น สถานีวิทยุแห่งสหภาพโซเวียต ระบบการป้องกันสารเคมี รูปภาพหายากสมัยสหภาพโซเวียต และที่ทำการของเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ โจเซฟ สตาลิน การเดินทาง ลงสถานี Taganskaya แผนที่ https://goo.gl/maps/mpyRUTEV5wM2 Phone: +7(495) 500-0554 Site: http://www.bunker42.com ✏✏✏✏✏✏✏✏ ⭐⭐ Checklist สิ่งที่แนะนำก่อนการเดินทาง⭐⭐ 🇷🇺 ประกันภัยการเดินทางสำหรับการเที่ยวรัสเซีย ได้ที่ MSIG Insurance https://goo.gl/FvTwvE 🇷🇺หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก” 1….