แหล่งหาอาหารทานอร่อยๆ ง่ายๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เมืองมอสโก 
1. ห้างยุโรป (European Department store) ตั้งอยู่เหนือสถานีรถไฟใต้ดิน Kievskaya มีอาหารให้เลือกทานมากมายหลายร้าน ทั้งอาหารจานด่วน อาหารเอเชีย อาหารรัสเซีย อาหารยุโรปให้เลือกทานได้ทั่วไปในห้าง  
2. ถนนคนเดินอารบัท (Arbat Street) แหล่งรวมอาหารนานาชาติ มีทั้งบนถนนอารบัทเก่า และถนนอารบัทใหม่ เดินทางไปง่าย สามารถลงที่สถานี smolenskaya หรือ Arbatskaya ก็ได้ทั้งสองสถานี ร้านแนะนำ ชื่อ My My และ John Bull pub พิกัด https://goo.gl/maps/dKAkLcHNwJw
3. หน้าทางเข้าจตุรัสแดง (Red Square) มีร้านอาหาร ร้นกาแฟอร่อยๆ อยู่หลายร้าน อาหารอิตาเลียนชื่อดัง Sbarro หากมีเวลาเหลือก็ไปเดินช๊อปปิ้งในห้างใต้ดินได้อีกด้วย
4. สถานีรถไฟ Tverskaya และ Pushkinskaya มีร้าน Mc Donalds สาขาแรกของประเทศรัสเซียตั้งอยู่ มีเวลาก็ลองแวะไปสัมผัสร้านแมคโดนัลด์ ที่วันเปิดทำการวันแรกมีลูกค้าต่อคิวซื้อถึง 5,000 คน และวันนั้นขายไป 30,000 คน และต้องรอคิวนานถึง 6 ชั่วโมง ร้านใหญ่ มีที่นั่งกว่า 900 ที่นั่ง และเคยเป็นร้านแมคโดนัลด์ที่ใหญ่ในโลกมาแล้ว อยากรู้ว่าต่อคิวขนาดไหน ชมคลิปนี้ https://www.youtube.com/watch?v=amx-JHhtsHw#t=66
5. สถานีรถไฟใต้ดิน Kitay Gorod ขึ้นมาจากสถานีรถไฟก็จะพบกับอาหารนานาชาติมากมายให้เลือกทาน      
6. โรงแรม Korston Club Hotel แหล่งรวมอาหารเกาหลีชื่อดัง สถานีที่ใกล้ที่สุด คือ Universitet และ Leninsky Prospekt แนะนำว่าควรนั่งแท็กซี่ไป-กลับ ดูพิกัดได้จากที่นี่ https://goo.gl/maps/EcAEWF39kLn
——————————————————–

ซื้อหนังสือ “เที่ยวรัสเซีย” เพื่อเติมเต็มการเดินทาง หรือเป็นความรู้หลังจากไปเที่ยวมาแล้วได้ที่ 

1. แอพฯ Ookbee ที่ลิงค์ http://goo.gl/0SVH5o

2. แอพฯ Meb ได้ที่ https://goo.gl/LhACjm

3. เว็ปฯ Ebook.in.th สั่งเล่ม หรือ สั่งพิมพ์เล่ม (ปกสี เนื้อหาขาวดำ) ได้ที่ http://goo.gl/R8FUBg

ช่องทางติดตามอื่นๆ

ติดตามเพจเที่ยวรัสเซียใน Instagram @pagetiewrussia

ติดตามอ่าน Blog ได้ที่ http://www.pagetiewrussia.wordpress.com

*** คำแนะนำการซื้อหนังสือ E-book คือ โหลดแอพฯ มาก่อน แล้วลงทะเบียนในแอพด้วยอีเมล์ ค้นหาเที่ยวรัสเซียในช่อง ค้นหา แล้วค่อยซื้อมาลงโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือ ไอแพด วิธีนี้ง่ายสุดครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s