RUSSIA CITY PASS

RUSSIA CITY PASS
 มีนาคม – ตุลาคม 2562 
Discount Code : Pagetiewrussia

ตัวอย่างแผนการเดินทางด้วยบัตรซิตีพาส

เหมาะสำหรับ คน/กลุ่มที่เดินทางเอง, คนที่ต้องการทำโปรแกรมเที่ยวเอง,คนที่ต้องการความรวดเร็ว, คนที่มีเวลาคิดแผนน้อย และคนที่ไปเที่ยวกันเอง

ใช้ Promocode : pagetiewrussia สามารถนำไปใช้ได้เพื่อลดราคาซิตี้พาสได้

 ซื้อได้ที่ https://russiacitypass.com/en/moscow
*** 1 คน หนึ่งแพ็คเก็ตนะครับ
เพื่อนจะได้รับเอกสารยืนยันทางอีเมล์ที่เพื่อนๆ กรอก และสามารถนำไปรับ Russia City Pass ได้ที่
มอสโก ห้างกุม (GUM Trading house), สนามบิน Domodedovo (DME), สนามบิน Sheremetevo (SVO) ครับ

🎗🎗🎗 Russia City Pass – เที่ยวได้เอง ชมพิพิธภัณฑ์ทั้งหมด ใน 5 วัน (มอสโก 3 วัน เซนต์ฯ 2 วัน) โดยประมาณ 5,346 บาท หรือ 162 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ (รวมทั้งทริปแนะนำที่ 7-8 วัน)
ให้ศึกษาในเว๊ปไซต์ของซิตีพาสก่อนนะครับ จะได้เข้าใจ สงสัยตรงไหนถามได้นะครับ

Russia City Pass พร้อมร้านอาหารแนะนำ และพิกัดแผนที่

📌📌📌 มอสโก 📌📌📌

🇷🇺 วันที่ 1

– ออกจากโรงแรม 09.00 น

รับบัตรซิตี้พาสที่โบสถ์โดมทอง 10.00 น.ที่บูท Gum Trading house ห้างกุม จตุรัสแดง และสามารถขอ (On Request for Sim card) จะมีซิมการ์ดให้ และทำตามเว๊ปไซต์เพื่อลงทะเบียนด้วยพาสพอร์ตของตัวเอง
แล้วเปิดหนังสือที่ได้มากับบัตรฯ รวมถึงสถานที่ขึ้นรถแดง ชมเมือง Hop in hop off หลังโบสถ์เซนต์บาซิล ให้ดูจากคู่มือที่ได้รับนะครับ ให้นั่งให้ครบ จะได้เก็บสถานที่เที่ยวจนครบ โดยรถจะผ่าน และบางสถานที่จะหยุดให้ถ่ายรูป 5-10 นาที

1. กระทรวงการต่างประเทศ
2. ถนนคนเดินอารบัท
3. จตุรัสแดง
4. โบสถ์เซนต์ซาเวียร์ หรือ โบสถ์โดมทอง
5.แม่น้ำมอสโก
6. ผ่านโรงแรมเรดิสัน รอยัล
7. ทำเนียบรัฐบาล (ทำเนียบขาว)
8. ตึก 7 พี่น้อง
9. มหาลัยมอสโก
10. แม่น้ำมอสโก

12.00 น ให้ลงรถไฟใต้ดินลงสถานี Kievskaya แล้วเดิน/หรือ เรียกแท็กซี่ผ่านแอพ Gett/Yandex taxi/Uber ไปส่งที่โรงแรมเรดิสัน รอยัล (Radisson Royal) จากนั้นเมื่อถึงให้ไปที่ท่าเรือก่อนเพื่อไปจองรอบเรือแล้วค่อยขึ้นไปชมมอสโก จากมุมสูง ชั้น 33
โดยลงชั้น 29 ก่อน จะเจอร้านอาหาร Bono ก่อน เป็นร้านอาหารที่นั่งชมวิวเมืองมอสโกได้ อาหารกลางวันทานที่เรือได้

13.00น นั่งเรือชมเมือง จากท่าเรือโรงแรมเรดิสันได้ มีรอบ 13.00 และ 15.00น

จากนั้น นั่งรถ รถแดง Hop in hop off จากที่โรงแรมเรดิสันกลับมาที่จตุรัสแดง (รถแดง นี่สามารถนั่งได้ทั้งวันเลยนะครับ 12 ชม แต่แค่วันเดียว ที่เราเริ่มนั่ง) หรือ นั่งแท็กซี่ไปลงสถานี Kievskaya ไปก็ได้ หรือ แท็กซี่ไปที่จตุรัสแดงเลย

16.45-18.30 เดินเท้าไปชมพิพิธภัณฑ์ใต้ดินที่สวนสาธารณะแห่งใหม่ของกรุงมอสโก ชื่อ Park Zaryadye ใกล้กับจตุรัสแดง ดูแผนที่และการเดินเท้าไปได้จาก https://goo.gl/uFfhDB โดยที่นี่บัตรซิตี้พาส สามารถเข้าชม Mediacenter in the park «Zaryadye» และ Underground Museum in the park «Zaryadye» ได้ฟรี รวมในบัตรแล้ว แล้วไปดูสะพาน Panorama ที่เพิ่มสร้างใหม่ในกรุงมอสโก

19.00 น ทานอาหารเย็น แนะนำให้ทานที่ www.turandot-palace.ru ร้านชื่อ Turandot ให้โทรจองก่อน เน้นเอาบรรยากาศ เพราะร้านสวยเหมาะกับการถ่ายรูปครับ ราคาอาหารค่อนข้างสูง การเดินทางไปร้านนี้ ให้ลงสถานี Tverskaya สายสีเขียว จากจตุรัสแดง นั่งรถมา 1 สถานี หรือ อยากทานใกล้จตุรัสแดง จะมีร้านราคาย่อมเยาหลายร้าน เช่น Sbarro (อิตาเลียน) ตรงหน้าทางเข้าจตุรัสแดง หรือ ฟู๊ดคอร์ท ชั้น 4 ห้างกุม ก็มีครับ

20.00-22.00 เดินเล่นถนนคนเดินอารบัท ให้นั่งรถไปสถานี Arbatskaya (สายสีน้ำเงิน) หรือ Smolenskaya (สายสีน้ำเงินเข้ม) ก็ได้ สองสถานีนี้ ใช้เส้นทางถนนคนเดินอารบัทเดินถึงกันได้

22.00 กลับที่พัก

🇷🇺 วันที่ 2
เดินทางมาจตุรัสแดง ลงสถานีรถไฟ Ohodniy ryad

09.00น แลกตั๋วเข้าเครมลินที่ช่อง E ticket สำหรับบัตรซิตี้พาสจะรวมโบสถ์ และค่าเข้าเครมลินไว้แล้ว

12.00 เสร็จจากชมเครมลิน และโบสถ์ต่างๆ ภายในพระราชวัง
13.00-14.00 ใช้บัตรซิตี้พาส เข้าช่องทางพิเศษที่โบสถ์เซนต์บาซิล (St.Basil Cathedral) เข้าเซนต์บาซิล จะมีเคาท์เตอร์ซิตีพาสอยู่ (มีรูปดาวสีแดง และสัญลักษณ์ city pass) ซึ่งเป็นไฮไลท์ของเมืองนี้ ขึ้นไปชมเลยนะครับ

15.00-16.00 น เข้าพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์รัสเซีย State Historical Museum (main building) ตึกสีแดงๆ สวยๆ ตรงจตุรัสแดง

17.00-18.30 ทานอาหารแถวจตุรัสแดง หรืออาจจะทาน Food court ที่ห้างกุมก็ได้ มีให้เลือกหลายร้านระแวกนั้น

🇷🇺 วันที่ 3
09.00-12.00 เริ่มต้นด้วยการเดินทางไปลงสถานี Kolomenskoye เพื่อไปดูโบสถ์เก่าแก่ของเมืองมอสโก เพลิดเพลินไปกับการเดินชมสวนสาธารณะที่มีความเป็นธรรมชาติขนาดใหญ่ และวิวมอสโกเนินเขาจากโบสถ์คาโลเมน และชมความงามของวังของซาร์อเล็กเซย์ The Palace of the Tsar Alexey Mikhailovich ที่สร้างขึ้นใน ศ.17

12.00 ทานอาหารกลางวัน แถวจตุรัสแเดงได้ ตอนมาเปลี่ยนรถ

13.00-15.00 นั่งรถไฟใต้ดินไปสถานี VDNKh และเดินเข้าไปในศูนย์นิทรรศการสินค้าเกษตรฯ ให้ใช้ซิตี้พาสเข้า Aquarium ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ชื่อ Moskvarium *** ถ้ามาดึกแนะนำว่าอย่านั่งแท็กซี่เข้าไปนะครับ ให้เดินเท้าเข้าไปอควาเรี่ยม

15.00-18.00 ห้ามพลาด www.bunker42.com บังเกอร์ 42 เป็นพิพิธภัณ์สงครามเย็น หรือ The cold war museum พูดถึงสงครามเย็น ใครๆ ก็คงจะอยากรู้ความลับหลังม่านเหล็กที่เคยปกปิดไว้ ไปชมได้ที่นี่ นั่งรถไฟใต้ดินไปลงสถานี Taganskaya (สถานีนี้สวย อย่าลืมถ่ายรูปนะครับ) แล้วเดินไปประมาณไม่เกิน 200 เมตรจะเจอพิพิธภัณฑ์ โดย มีทัวร์แนะนำสำหรับซิตี้พาส คือ Declassified Tour มีรอบ 11.00 และ 16.00 โดยต้องจอง หรือ แจ้งเจ้าหน้าที่ไว้ล่วงหน้าครับ เป็นทัวร์ชมฐานป้องกันนิวเคลียร์ของสหภาพโซเวียตในสมัยนั้น

18.30- 20.00 ทานอาหารเย็น

***วันที่ 4-5 หากมี***
ให้เก็บ มหาลัยมอสโก , พระราชวังซาริซิน่า, พิพิธภัณฑ์อวกาศ, สถานีรถไฟใต้ดินสวยๆ หรือ สถานที่ที่น่าสนใจอื่นๆ ที่รวมในซิตี้พาสก็ได้ https://russiacitypass.com/en/included/show/attractions

———————————————-

🌟🌟🌟
📌📌📌เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก📌📌📌

บัตรต้องซื้อ 2 วัน อย่างต่ำ รับบัตรที่มอสโก บูท City Expert Cathedral of Christ the Saviour หรือ โบสถ์โดมทอง สถานี Kropotkinskaya สายสีแดงตรงกลางๆ ได้ หรือ จะรับที่ พิพิธภัณฑ์ MUSEUM OF SOVIET ARCADE MACHINES ก็ได้ เปิด 11.00-20.00น
แผนที่ https://russiacitypass.com/…/muzey-sovetskih-igrovyh-avtoma…

🇷🇺 วันที่ 1

หากมีบัตรซิตี้พาสแล้ว สามารถใช้ขึ้น hop in hop off จะเป็นรถ city sightseeing ได้เลยทั้งวัน หากไม่มีให้ไปรับที่ MUSEUM OF SOVIET ARCADE MACHINES เปิด 11.00น แล้วเริ่มโปรแกรม ที่ 11.20 น (**** หากเที่ยวมอสโกมาก่อน แนะนำให้รับแพ็คเก็ตซิตี้พาสที่มอสโกเลย) ที่ขึ้นรถจะอยู่บนถนน Nevsky Prospekt ใกล้ๆ กับอนุสารีย์พระนางแคทเทอรีน พิกัด https://goo.gl/maps/HJGtyqWmV452

10.00-11.30 ให้เดินทางไปโบสถ์เซนต์ไอแซค (St.Issac) ก่อนเลย ชมทั้งชั้นล่าง และดาดฟ้าของโบสถ์ (https://goo.gl/WNVwV2) ใช้ซิตี้พาสแลกบัตรขึ้นไป ชมข้อมูลสถานที่ได้ที่ https://goo.gl/gs4ckY

12.00-13.00 ทานอาหารกลางวัน ที่ร้าน Stroganoff steak house แถวโบสถ์เซนต์ไอแซค ร้านนี้เป็นร้านดัง เมนูที่มีชื่อเสียงคือ สโตรกานอฟเนื้อ (Beef Stroganof)

17.00 นั่งรถ hop in hop off กลับเข้าเมือง ลงแถวถนนเนียฟสกี้ พรอสเปค (Nevsky Prospekt) แล้วเข้าชมมหาวิหารคาซาน

18.00-20.00น นั่งเรือชมแม่น้ำเนวา แล้วต่อด้วยทานอาหารเย็นที่ Gala Petersburg and the Gulf of Finland ชมอ่าวฟินแลนด์ยามค่ำคืน
(เฉพาะหลังจาก 1 มิย เป็นต้นไป

**** สำหรับ 1 เมษา – 30 พฤษภาคม 2018 —> 18.00 – 20.00 ทานอาหารเย็น แถวระแวกนี้มีร้านแนะนำ คือ ร้าน Mama and Dache ราคากลางๆ ทานได้ พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/Tz6kHUMQXzE2 และร้าน Dve porochki พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/GrRZwFNmojv
หากใครต้องการเดินห้างให้ไปห้าง Galeria ลงสถานี Prospekt Vasstaniya พิกัดห้าง https://goo.gl/maps/gQjJrQtj3mo

🇷🇺 วันที่ 2

10.00-11.00 ชมโบสถ์หยดเลือด ใช้บัตรซิตีพาส แลกได้ที่ห้องตั๋วส่วน E ticket ให้ลงสถานี Nevsky Prospekt จะสามารถเดินไปโบสถ์หยดเลือดได้เลย

11.00-13.00 ไปชมเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์กจำลอง เป็นเมืองจิ๋วๆ ที่ www.grandmaket.ru ลงรถไฟที่สถานี Moskovskie vorota เดินอีก 200 เมตรจากสถานีรถไฟใต้ดิน ที่นี่เป็นสถานีที่ที่น่าสนใจ และเป็นสถานีที่แนะนำจาก Tripadvisor เลยในปี 2016 ลิงค์รายละเอียดสถานที่ https://goo.gl/AEZwV2

13.00-14.00 ทานอาหารกลางวัน มีร้านแนะนำคือ BIRRERIA ใช้ซิตี้พาสลดราคาได้ 10 % พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/vgYyTcS7e4u
หรือ ร้านไหนก็ได้ ตามสะดวก

14.00-16.30 ไปเที่ยวป้อมปีเตอร์ และพอล นำบัตรซิตี้พาส ยื่นช่องตั๋วเข้าได้เลย รายละเอียด https://goo.gl/wHUiQi เดินข้ามเกาะไปชมป้อมปีเตอร์ และพอล หนึ่งในป้อมปราการเก่าแก่ของเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กที่ห้ามพลาด

16.30-18.30 ไปที่สถานี Nevsky prospekt เดินไปทางซ้ายจากทางออกสถานี 250 เมตร จะเจอพิพิธภัณฑ์ไข่ฟาบาเช่ http://fabergemuseum.ru/

19.00-20.00 น ทานอาหารเย็น เดินชมเมือง และกลับเข้าที่พัก

🎗🎗 วันที่ 3-4 ไม่รวมในซิตี้พาส ***
ให้ไปเก็บ 3 วังที่เหลือคือ วังแคทเทอรีน และ เฮอร์มิเทจ และ ปีเตอร์ฮอฟ สามารถเก็บ ปีเตอร์ฮอฟ กับ เฮอร์มิเทจได้ในวันเดียวกัน และแยกวังแคทเทอรีนไว้ในวันถัดไป
——————————————–

เปิดเส้นทางใหม่ๆ ในสองเมืองใหญ่ด้วยซิตีพาส
Russia City Pass (https://russiacitypass.com/en) ใส่ promocode เขียนว่า pagetiewrussia กันนะครับถ้าจะซื้อ จะได้ส่วนลดเพิ่มอีก ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆ ได้รับความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวในเมืองมอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยบัตรนี้ซื้อครั้งเดียว สามารถเข้าพิพิธภัณฑ์ฟรีได้กว่า 40 แห่งในเมืองมอสโก
นอกจากนั้น ยังสามารถเข้าพิพิธภัณฑ์ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กได้อีกกว่า 20 แห่ง
ในแพ็คเก็ตจะมี หนังสือแนะนำการใช้งาน พร้อมด้วยคูปองส่วนลดร้านอาหารอร่อยๆ อีกมากมาย
หากเพื่อนสนใจซื้อ ให้ใส่ตรง Promo code ว่า Pagetiewrussia แล้ว enter จะได้รับส่วนลดบัตรนี้ พิเศษเฉพาะแฟนเพจที่ติดตามเพจเที่ยวรัสเซีย

🌟🌟🌟 ซื้อได้ที่ https://russiacitypass.com/en/moscow
*** 1 คน หนึ่งแพ็คเก็ตนะครับ

เพื่อนจะได้รับเอกสารยืนยันทางอีเมล์ที่เพื่อนๆ กรอก และสามารถนำไปรับ Russia City Pass ได้ที่

📌📌📌 มอสโก
1. มอสโก ห้างกุม (GUM Trading house), สนามบิน Domodedovo (DME), สนามบิน Sheremetevo (SVO) ครับ

📌📌📌 เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
1. รับได้ที่ พิพิธภัณฑ์ MUSEUM OF SOVIET ARCADE MACHINES
แผนที่ https://russiacitypass.com/…/muzey-sovetskih-igrovyh-avtoma…

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s