Moscow airports

🇷🇺สนามบินมอสโก🇷🇺3 ท่าอากาศยานหลักที่เราใช้เดินทางไปเที่ยวรัสเซีย ได้แก่✈️1. Domodedovo Airport (DME)✈️
ท่าอากาศยานดามาเดียตดาวา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงมอสโก ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 35 กิโล เป็นท่าอากาศยานหลักสำหรับหลายสายการบินที่คนไทยใช้บริการกันเช่น Thai Airways, Qatar Airways, Ethihad Airways, Emirates, S7, Nordavia เป็นต้นเว๊ปไซต์สนามบิน http://www.dme.ruการเดินทางเข้าเมืองจากสนามบิน Domodedovo1.1 Taxi สามารถเรียกได้ที่ Counter ของสนามบิน หรือ เรียกจากแอพฯ เช่น Yandex taxi หรือ Gett taxi เรียกจุดรับในแอพให้ถูกต้อง
1.2 รถบัสเข้าเมือง มีรถบัสสาย 308 อยู่หน้าสนามบิน รถจะไปจอดที่สถานีรถไฟใต้ดิน Domodedovo แล้วเราค่อยต่อรถไฟใต้ดินเข้าเมืองอีกที โดยรถออกทุกๆ 15 นาที (หกโมงเช้า ถึงเที่ยงคืน) และทุกๆ 40 นาที (เที่ยงคืนถึงหกโมงเช้า) ค่ารถ 120 รูเบิล 🚕🚌การเดินทางด้วยรถบัส เหมาะสำหรับคนที่สัมภาระไม่เยอะ เพราะต่อรถหลายต่อ และเดินค่อนข้างเยอะ1.3 รถไฟ (Aeroexpress) จะคล้ายๆ Airport link บ้านเรา เป็นอีกวิธีที่สะดวก เนื่องจากเข้าถึงใจกลางเมืองเลย รถไฟไม่หยุดระหว่างทาง ปลายทางอยู่ Paveletskaya Station จากนั้นเราสามารถออกไปขึ้นรถไฟใต้ดินเข้าใจกลางเมืองได้เลย ราคาเที่ยวเดียว 500 รูเบิล ไปกลับ 900 รูเบิล ถ้าซื้อรวมกัน 🚈✈️2. ท่าอากาศยาน Sheremetyvo (SVO)✈️ท่าอากาศยานเชเรเมียทเทวา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงมอสโก ห่างจากใจกลางเมือง 29 กิโลเมตร เป็นสนามบินที่เป็นศูนย์กลางของสายการบินแห่งชาติอย่าง Aeroflot มีหลาย Terminal และแต่ละ Terminal มีรถรับส่งสามารถไปถึงกันได้ สำหรับที่มาจากประเทศไทยนั้น โดยมากจะลงที่ Terminal D และ ต่อ Domestic ที่ Terminal B การต่อเครื่องที่นี่ ใช้เวลาหน่อย พยายามอย่าเลือก Transit Flight ที่เวลาน้อยมากเกินไป เช่น 1 -1.5 ชม เป็นต้นการเดินทางเข้าเมืองจากสนามบิน Sheremetyvo2.1 Taxi สามารถเรียกผ่านแอพเช่น Yandex Taxi หรือ Gett taxi ได้เลย หรือจะเรียกจากสนามบินที่เคาท์เตอร์แท็กซี่ฝั่งขาเข้าก็ได้ แต่อย่าไปกับแท็กซี่ที่มาโบกมือเรียก ถามว่าไปไหน เพราะเดี๋ยวอาจจะได้ราคาแพง และรถเก่า นั่งไม่สบาย 🚕2.2 รถบัส ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที รถบัสที่เชื่อมต่อกับรถเมโทรสายสีเขียวที่ Rechnoy Vokzal คือสาย 851 และรถชัตเทิลบัสโดยรถจะออกทุก ๆ 30 นาที ค่ารถบัสสาย 851 ราคา 50 รูเบิล และค่ารถชัตเทิลบัส 80 รูเบิล
รถบัสสาย 851 ให้บริการระหว่างเวลา 05.30-00.30 น. ส่วนรถ Shuttle Bus เปิดให้บริการระหว่างเวลา 06.00-22.00 น.🚌การเดินทางโดยรถบัสจากเซเรเมียทเทวา แอดมินยังไม่อยากเเนะนำมากนักเนื่องจากไม่ค่อยสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว เดี๋ยวจะงง กัน2.3 รถไฟ Aeroexpress คล้าย Airport link บ้าน เรา จะวิ่งยาว 45 นาที ค่ารถอยู่ที่ 500 รูเบิล รถออกทุก 25 นาที เปิด 05.00น – 24.00น ลงสถานี Belorusskaya station 🚈เว๊ปไซต์สนามบิน Sheremetyvo https://www.svo.aero/en/main✈️3. ท่าอากาศยาน Vnukovo Airport✈️ท่าอากาศยานวานูคาวา ห่างจากตัวเมือง 32 กิโลเมตร โดยมีสายการบินอย่าง Turkish Airlines, Pabeda, Rossiya ให้บริการที่สนามบินนี้ เป็นสนามบินใหญ่อีกสนามบินหนึ่งในรัสเซีย มีทั้ง Domestic, และ Internationalการเดินทางเข้าเมืองจากสนามบิน Vnukovo3.1 Taxi มีแท็กซี่ให้บริการตลอด 24 ชม และสามารถเรียกได้จาก Application โดยแนะนำให้ลงไปเรียกตรง Arrivalค่าแท็กซี่ประมาณ 800 – 1000 รูเบิล เข้าเมือง (หากเรียกผ่านแอพ)🚕3.2 รถบัสเข้าเมือง มีรถบัสให้บริการ สาย 611 หน้า Arrival Terminal ใช้เวลาเดินทาง 50 นาทีโดยประมาณ หากรถติดอาจไปได้ถึง 2 ชม 🚌3.3 รถไฟ Aeroexpress คล้ายๆ กับ Airport link บ้านเรา รถไฟออกทุกๆ 30 นาที ค่ารถไฟ 500 รูเบิล /เที่ยว เดินทางโดยรถไฟสะดวกหากพักแถวๆ ย่าน Kievskaya เช่น โรงแรมทำเลดีอย่าง Ibis Kievskaya เป็นต้น 🚈เว๊ปไซต์สนามบิน Vnukovo http://www.vnukovo.ru/

🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺หากต่อเครื่องแล้วตกเครื่องการปฏิบัติตัว หากตกเครื่อง และโหลดกระเป๋าไปแล้ว1. เดินกลับมาที่ทางเข้าเดิม แจ้ง จนท ว่าตกเครื่อง2. เดินกลับออกไปทางเดิม จนถึงบริเวณ Check in แล้วให้ไปรับกระเป๋าเดินทางเราคืน เพราะหากผู้โดยสารไม่ได้เดินทางไปกับเครื่องสายการบินจะ Off load กระเป๋าใบนั้น ให้ไปรับคืนที่ Bully baggage Counter ที่สนามบินนั้น แล้วค่อยไปติดต่อออฟฟิตสายการบินต่อไป เพื่อซื้อตั๋วใหม่ หรือ เปลี่ยนตั๋วเดิม

🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺การเดินทางระหว่างสนามบินหากต่อเครื่องคนละสนามบินต้องดูเรื่องเวลา1.ระหว่าง Domodedovo airport แล้วจะไป Sheremetyvo Airport หรือ ไปกลับTaxi จะสะดวกที่สุดหากมีสัมภาระด้วย แต่หากเดินทางช่วงเช้า 08.00น – 11.00น และ 16.00น -20.00น. ปัญหาที่เจอคือรถติด ถ้าเอาไวอาจจะต้องใช้ Option รถไฟ Aeroexpress ลง Paveletskaya.ต่อรถไฟใต้ดินจาก Paveletskaya.ไปลง Belorusskaya ใช้สายเขียวได้เลย แล้วต่อ Aeroexpress ไปลง Sheremetyvo airport, ถ้าช่วงรถไม่ติดเรียกแท็กซี่ได้2. ระหว่าง Sheremetyvo Airport ไปลง Vnukovo airport ปกติสามารถใช้แท็กซี่วิ่งเส้นวงแหวนรอบนอกได้เลยใช้เวลา 1.30 ชม. ได้ทุกเวลา รถติดนิดหน่อย แต่ไม่มาก กะเวลาพอได้3. ระหว่าง Vnukovo airport ไป Domodedovo Airport หรือ ไปกลับสามารถไปแท็กซี่น่าจะเร็วสุด เร็วกว่าใช้ Aeroexpress 2 ต่อ แต่ช่วงเช้ากับช่วงเย็นต้องเผื่อเวลา 3 -4 ชม ก่อนเดินทางไป

🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺

⭐ ⭐บริการดีๆ จากใจเพจเที่ยวรัสเซีย⭐⭐🇷🇺 #SIMCARD สั่งซิมมือถือ Internet ไม่อั้น โทรในประเทศ 700 นาที เครือข่าย Megafon ราคา 490 บาท ส่ง EMS 37 บาท รวม 527 บาท (สั่งผ่าน Inbox ได้เลย)🇷🇺 #Mobile #TopUp เติมเงินมือถือทุกเครือข่ายในรัสเซีย ขั้นต่ำ 300 รูเบิล ติดต่อ Inbox เพจ🇷🇺 #ทัวร์แสงเหนือ และเมือง Murmansk ติดต่อ Inbox เพจได้เลยครับ ราคาไม่แพง จ่ายตอนไปถึงได้🇷🇺 #TRANSFER รับจองรถรับส่งสนามบินโรงแรมในมอสโก
🚩BENZ Sprinter เที่ยวละ 4,500 บาท (นั่งได้สูงสุด 14 คน รวมกระเป๋า ไซต์กลาง + ใหญ่),
🚩Chevloret Avito 5 ที่นั่ง รวมกระเป๋า 4100 บาท
🚩Audi A6 นั่งได้ 3 คน รวมกระเป๋า ราคา3500 บาท🚩Transfer Hotel From/To Train Station 2000 บาท ( Chevloret Avito)ติดต่อ Inbox page สามารถชำระเงินแบบโอนได้🇷🇺 #BKK TRANSFER สั่งรถมารับถึงหน้าบ้านไปส่งสนามบินได้ดั่งใจ เที่ยวรัสเซียร่วมกับ http://www.siampahana.com จองผ่านเว๊ปไซต์ได้เลยครับ สำหรับคนที่อยู่ใน กทม และปริมณฑล🇷🇺#BOOKS หนังสือ E-book “เที่ยวรัสเซีย – มอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก”1. เว็ปฯ Ebook.in.th สั่งเล่ม (ปกสี เนื้อหาขาวดำ) ได้ที่ https://goo.gl/SJszuG
2. แอพฯ Meb ได้ที่ https://goo.gl/LhACjm
3. แอพฯ Ookbee ที่ลิงค์ http://goo.gl/0SVH5o🇷🇺 #INSURANCE ประกันภัยการเดินทางสำหรับการเที่ยวรัสเซีย ได้ที่ MSIG Insurance https://goo.gl/FvTwvE🇷🇺 #RUSSIACITYPASS
***ซื้อบัตร Russia City Pass ได้ที่ https://russiacitypass.com/en/buy
ใส่โค๊ด pagetiewrussia เพื่อรับส่วนลด 5% เพิ่มอีก พิเศษเฉพาะแฟนเพจ”บัตร Russia City Pass เป็นบัตรเข้าพิพิธภัณฑ์ กว่า 40 แห่ง และ 4 ทัวร์ ในมอสโก และ ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 20 พิพิธภัณฑ์ และ อีก 5 ทัวร์ รับบัตรที่ : ห้างกุม จตุรัสแดง GUM TRADING HOUSE ชั้น 3 (สถานี Ohodniy ryad สายสีแดง) ตอนเลือกสถานที่รับ หรือ สถานที่อื่นๆ ตามสะดวก🇷🇺 #ASSISTANCE ความช่วยเหลืออื่นๆ แจ้งทาง Inbox เพจครับติดต่อเราPagetiewrussia Thailand
Online Tourist Information Center – Russia
Tel. +66 92 563 2777
Email : pagetiewrussia@gmail.com
Line ID : @Pagetiewrussia

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s